Công ty TNHH Đầu Tư XD
Địa chỉ: G73-74 Hùng Vương, P. Phú Thủy, TP.Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline: 0252 3600 900
.
.
Tin tức ĐẤT NỀN VEN BIỂN BÌNH THUẬN THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ KHU VỰC PHÍA NAM

Tin Tức

ĐẤT NỀN VEN BIỂN BÌNH THUẬN THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ KHU VỰC PHÍA NAM

Ngày 16/10, Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam tổ chức sự kiện trực tuyến "Thị trường đất nền ven biển Bình Thuận - tiềm năng và cơ hội", với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và nhà đầu tư.

18/10/2021
73

Sức hút đất nền ven biển Bình Thuận

Trong vài năm gần đây, thị trường một số khu vực truyền thống như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM… giá bất động sản có xu hướng tăng cao do sự khan hiếm nguồn cung. Điều này tạo ra sự dịch chuyển của các nhà đầu tư tới các thị trường mới nổi. Trong đó, thị trường đất nền ven biển Bình Thuận được đánh giá là sôi động và đón nhận sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Chia sẻ của 3 vị chuyên gia tại sự kiện mang đến cái nhìn tổng quan về tiềm năng thị trường đất nền ven biển Bình Thuận.

Tại sự kiện, TS. Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định Bình Thuận là một địa phương có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế du lịch. Rút kinh nghiệm từ những địa phương đi trước, Bình Thuận đã và đang có quy hoạch phát triển kinh tế du lịch bài bản.

"Trong đó, khu vực Mũi Né, Phan Thiết và La Gi trở thành trọng tâm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh. Cự ly của khu vực này cách TPHCM không còn là vấn đề một khi hệ thống kết nối cao tốc hoàn thiện", ông Đính đánh giá. Lý giải vì sao nhà đầu tư chuộng thị trường mới nổi, nhất là thị trường ven biển, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, cơ sở hạ tầng khu vực Bình Thuận cải thiện rất nhiều, không chỉ hiện tại mà còn bao gồm các dự án trong tương lai theo lộ trình từ đây đến năm 2025.

"Cơ sở hạ tầng đi tới đâu thì thị trường bất động sản đi đến đó và giá cũng tăng theo hạ tầng. Thực tế 5 năm gần đây nhà đầu tư dài hạn hướng đến thị trường mới nổi nhiều hơn. Lý do lớn nhất ở đây là chi phí đầu tư rẻ hơn so với các thị trường đã phát triển. Chính vì chi phí đầu tư rẻ hơn thì biên độ tăng giá sẽ cao hơn. Đối với nhà đầu tư đây là yếu tố quan trọng nhất", bà Dung nói.


Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Bình Thuận.

Cũng theo bà Dung, tốc độ tăng giá đất nền khu vực mới nổi như thị trường Bình Thuận trong khoảng 6-10 năm qua đã tăng 3-4 lần tùy vị trí.

La Gi - thị trường mới nổi tại Bình Thuận

Trong số các khu vực đang thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư, La Gi được xem là "vùng trũng giá" ở thời điểm hiện tại, khi giá đất trung bình chỉ dao động 30-60 triệu đồng mỗi m2 - mức giá cạnh tranh nhiều so với khu vực khác. Với định hướng nâng cấp địa phương này lên thành phố vào năm 2025 cùng hàng loạt lực đẩy từ hạ tầng, thị trường bất động sản La Gi hứa hẹn đón nhận nhiều "đợt sóng" tăng giá trong vài năm tới, như đã từng diễn ra tại Nha Trang, Phú Quốc… hay gần nhất là Mũi Né, Phan Thiết.

Chuyên gia kinh tế - TS. Đinh Thế Hiển chia sẻ tại sự kiện.

Chia sẻ về vấn đề này, TS. Đinh Thế Hiển - Chuyên gia kinh tế nhận định, La Gi có nhiều cột mốc đón sóng tăng giá. Cột mốc đầu tiên là cao tốc hoàn thiện; cột mốc thứ hai khi La Gi quyết định chính thức lên thành phố; tiếp theo dự án thuộc khu phức hợp triển khai đúng theo tiến độ. Đây đều là những cột mốc giúp đất nền ven biển La Gi tăng giá.

"Nhà đầu tư gia nhập thị trường sớm sẽ mua được giá gốc và chọn được vị trí đẹp nhất khu vực, cộng với việc sở hữu lâu dài sẽ giúp nguồn vốn của các nhà đầu tư gia tăng và trở thành "vàng" thật sự trong vòng 1-2 năm tới, khi nơi đây trở thành vùng đô thị biển mới phát triển vượt bậc", ông Hiển nói.

Đón đầu tiềm năng tăng trưởng khu vực, Lagi New City - phức hợp đô thị thương mại dịch vụ và du lịch biển có quy mô lớn đang được hình thành tại khu vực sầm uất của La Gi. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đầu tư với nhiều lợi thế như sở hữu lâu dài, 2 mặt tiền giáp biển, tổng thể phức hợp đô thị được quy hoạch bài bản, tích hợp hệ thống hơn 30 tiện ích nội khu đẳng cấp…

Lagi New City được kỳ vọng trở thành tâm điểm đầu tư mới của Bình Thuận, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo đô thị địa phương trong thời gian tới đây.


Phối cảnh tổng thể dự án Lagi New City tại La Gi, Bình Thuận.

Dự án được phát triển bởi những thương hiệu có tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam. Với hơn 15 năm hoạt động, Danh Khôi có tầm nhìn nhạy bén, tiên phong trong những thị trường mới, đón đầu xu thế phát triển tương lai. Hàng loạt dự án quy mô tại các thành phố du lịch nổi tiếng như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Bình Thuận… là minh chứng cho tiềm lực và kinh nghiệm phát triển chuỗi dự án ven biển của Tập đoàn Danh Khôi.

Hợp tác cùng Danh Khôi, với sự am hiểu thị trường, hệ sinh thái dịch vụ toàn diện và nguồn nhân lực chuyên nghiệp, DKRA Vietnam cũng mang đến những giá trị khác biệt và nổi bật cho Lagi New City, xứng tầm phức hợp đẳng cấp đầu tiên ở "thành phố thứ 2" của Bình Thuận trong tương lai.

"Lagi New City đáp ứng tối đa kỳ vọng của nhà đầu tư, được các chuyên gia đánh giá cao với nhiều tiềm năng vượt trội. Trong tương lai, nơi đây chắc chắn sẽ "cất cánh" trở thành tài sản giá trị với các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo Dân Trí

Tag:

Tin tức khác

Tin tức khác