Công ty TNHH Đầu Tư XD
Địa chỉ: G73-74 Hùng Vương, P. Phú Thủy, TP.Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline: 0252 3600 900
.
.
Tin tức TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BIỂN SỞ HỮU LÂU DÀI HẬU COVID-19

Tin Tức

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BIỂN SỞ HỮU LÂU DÀI HẬU COVID-19

Hậu Covid-19, nhiều nhà đầu tư hướng dòng tiền đến những sản phẩm có tính ổn định, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển sở hữu lâu dài. Trong bối cảnh đầu tư lướt sóng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều nhà đầu tư dần chuyển hướng sang phương án đầu tư lâu dài. Họ ưa chuộng những dự án ven biển, gần khu dân cư hiện hữu, giàu tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch.

12/10/2021
58

"Thực tế cho thấy, các khu vực ven biển thường được định hướng quy hoạch phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự biển, condotel, resort, khách sạn... và các loại hình phục vụ cho du lịch. Những dự án này có điểm chung là sở hữu có thời hạn từ 40-50 năm", ông Nguyễn An, một nhà đầu tư lâu năm cho biết.
Theo nhà đầu tư này, phân khúc đất nền ven biển sở hữu lâu dài có vị trí chiến lược tại các thị trường mới nổi đang được giới đầu tư quan tâm, bởi một số nguyên nhân như: sự khan hiếm nguồn cung, tính thanh khoản tốt cùng dư địa tăng giá tốt. Bên cạnh đó, những dự án này cũng có ưu điểm như tính dễ sở hữu, dễ chuyển nhượng hay có thể là tài sản cho thế hệ sau.


Những thị trường bất động sản ven biển phía Nam thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm đầu tư như kỳ vọng không dễ dàng với những thị trường lâu năm như Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng... khi các khu vực này có mức tăng giá mạnh mẽ trong những năm qua, chạm ngưỡng hàng trăm triệu đồng mỗi m2 và hứa hẹn tiếp tục tăng trong vài năm tới.
Trong bối cảnh suất đầu tư tại các thị trường top đầu ở mức cao, nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng đón sóng tại các thị trường mới nổi, cách TP HCM chỉ vài giờ lái xe. Như anh Quốc Duy, một nhà đầu tư tại Hà Nội đã xuống tiền mua bất động sản tại thị xã La Gi, Bình Thuận."Giá trị đầu tư ban đầu tại đây khá thấp, dễ dàng sở hữu vị trí đẹp, nắm bắt tiềm năng phát triển du dịch, nghỉ dưỡng trong tương lai", anh Duy nói.

Động lực đánh thức bất động sản ven biển La Gi

Nhiều chuyên gia đồng thuận, thị trường La Gi đang đứng trước thời cơ bứt phá mạnh mẽ trên bản đồ đầu tư bất động sản ven biển. Bởi theo quy hoạch vùng, La Gi sẽ là đô thị hạt nhân phía Nam của tỉnh Bình Thuận với định hướng phát triển đô thị du lịch - dịch vụ - thương mại đến năm 2025.
Đây cũng là đô thị cửa ngõ của "thủ phủ resort" Bình Thuận, nơi kết nối trực tiếp với Vũng Tàu và TP HCM. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thiện, La Gi có ưu thế rút ngắn thời gian di chuyển, với khoảng 30 phút đi về Phan Thiết, 45 phút di chuyển về Vũng Tàu và 1,5 giờ đi về TP HCM. Lợi thế này có thể giúp gia tăng tính kết nối du lịch và đón lượng du khách đổ về đây ngày một tăng trong tương lai.
Ngoài ra, sức bật về du lịch cũng khiến La Gi trở nên hấp dẫn hơn với giới đầu tư khi nằm tại tâm điểm của tuyến đường ven biển với hai đầu mút là sân bay Long Thành và Phan Thiết, hứa hẹn đón lượng lớn khách lớn từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc và quốc tế.


Phối cảnh phức hợp đô thị thương mại dịch vụ và du lịch biển Lagi New City.

Trong một talkshow mới đây trên VnExpress, ông Lê Duy Bình - Giám đốc Điều hành Economica Việt Nam cũng đánh giá, các thị trường ven biển phía Nam trong đó có La Gi, ngoài những sản phẩm du lịch truyền thống còn có tiềm năng phát triển du lịch gắn với doanh nghiệp, sản phẩm gắn với hội họp, hội nghị (MICE).
Bên cạnh đó, khu vực này có sự đầu tư ngày càng lớn của nhà đầu tư nước ngoài, cận kề các dự án lớn về khí hóa lỏng, điện gió ngoài khơi... Những dự án này có mối liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của bất động sản khu vực, bởi bất động sản sẽ phục vụ công nhân, kỹ sư lành nghề...
"Đây là sản phẩm mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua vì họ là nguồn khách hàng quan trọng. Họ dùng những dịch vụ đó, thu hút bạn bè của họ tiếp tục sử dụng sản phẩm bất động sản tại các khu vực này", ông Bình đánh giá.
Bên cạnh đó, khảo sát của các đơn vị môi giới cho thấy mức giá bất động sản tại thị trường này còn khá "mềm" chỉ từ 35-60 triệu mỗi m2, cũng là lợi thế thu hút dòng tiền đầu tư vào khu vực này.
Một trong những dự án thu hút sự quan tâm tại thị trường này là dự án phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển Lagi New City. Kỳ vọng của chủ đầu tư là góp phần thay đổi diện mạo đô thị địa phương và làm sôi động thêm thị trường bất động sản tại khu vực này.


Phối cảnh những dãy shophouse tại Lagi New City.

"Lagi New City có lợi thế hai mặt tiền giáp biển, phía Đông giáp cảng cá La Gi, phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khu dân cư sầm uất. Điều này cho thấy yếu tố đắt giá và còn nhiều tiềm năng phát triển của dự án", đại diện đơn vị phát triển dự án cho biết.

Nguồn vnexpress.net

Tag:

Tin tức khác

Tin tức khác