Công ty TNHH Đầu Tư XD
Địa chỉ: G73-74 Hùng Vương, P. Phú Thủy, TP.Phan Thiết, Bình Thuận
Hotline: 0252 3600 900
.
.
Tin tức TUYẾN ĐƯỜNG VEN BIỂN 80 KM PHAN THIẾT TRONG TƯƠNG LAI !

Tin Tức

TUYẾN ĐƯỜNG VEN BIỂN 80 KM PHAN THIẾT TRONG TƯƠNG LAI !

TP Phan Thiết được quy hoạch tuyến đường ven biển dài 80 km kết nối từ Kê Gà ra Mũi Né - Hòa Thắng và hoàn thành xây dựng trước năm 2030.

22/03/2023
40

Ngày 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận thống nhất cho TP Phan Thiết quy hoạch tuyến đường ven biển bắc nam từ xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình đến xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam.

Hiện, trục ven biển Phan Thiết đang bị chia cắt bởi các cửa sông, khu dân cư hiện hữu và các dự án du lịch nên chưa thông suốt. Trên tuyến ven biển sẽ xây dựng các đường kết nối và cầu vượt cửa sông qua các phường Phú Hài, Thanh Hải, Phú Thủy, Hưng Long, Đức Thắng, Lạc Đạo, Đức Long và xã Tiến Thành.

Tuyến đường ven biển TP Phan Thiết dài khoảng 80 km. Đồ họa: Khánh Hoàng

Tuyến đường ven biển TP Phan Thiết dài khoảng 80 km. Đồ họa: Khánh Hoàng

Định hướng trên được đưa ra sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận xem xét tờ trình của Thành ủy Phan Thiết, cũng như tiếp nối chủ trương đã được cấp thẩm quyền duyệt và định hướng chỉ đạo của Thủ tướng tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh hồi cuối tháng 8/2022.

Sắp tới, Bình Thuận sẽ không cấp phép xây dựng mới các công trình phía biển tại Phan Thiết nhằm hình thành các bãi biển thông thoáng, giúp người dân địa phương, du khách dễ tiếp cận biển. Hai bên bờ sông Cà Ty chảy qua trung tâm TP Phan Thiết cũng sẽ được chỉnh trang và đầu tư đường ven sông ở cả hai bờ kết nối từ thượng nguồn (hai xã Hàm Hiệp và Hàm Mỹ) đến cầu Dục Thanh.

Bờ biển Phan Thiết đoạn qua phường Hàm Tiến, TP Pha Thiết. Ảnh: Phạm Duy

Bờ biển Phan Thiết đoạn qua phường Hàm Tiến. Ảnh: Phạm Duy

Cũng theo định hướng mở rộng và quy hoạch một số khu vực quan trọng của thành phố Phan Thiết, tuyến trung tâm đại lộ Lê Duẩn - Nguyễn Tất Thành được quy hoạch kết nối đường Lê Lợi (kề biển Đồi Dương - Thương Chánh) tạo thành trục phát triển trung tâm thương mại - dịch vụ - du lịch, kinh tế đêm; đồng thời phát triển thêm khu đô thị, khu hành chính tỉnh phía Bắc kênh thoát lũ, các khu đô thị, dân cư, dịch vụ mới gắn với quy hoạch mở rộng thành phố.

Tag:

Tin tức khác

Tin tức khác